SEO tổng thể là gì? Lợi ích SEO web tổng thể mang lại cho doanh nghiệp

seo-tong-the-la-gi

SEO hay Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những bước đầu tiên của digital marketing, giúp nâng cao thứ hạng và tăng chất lượng website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…

Đây chính là mục tiêu chung mà dịch vụ SEO tổng thể website sẽ mang lại cho bạn trong thời gian sớm nhất. Đối với các doanh nghiệp, dịch vụ SEO Overall chính là giải pháp cực kỳ hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí để giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập từ khách hàng tiềm năng, tăng khả năng cạnh tranh và doanh thu bán hàng trong tương lai.

seo-tong-the-la-gi
SEO tổng thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Dịch vụ SEO tổng thể là gì?

Định nghĩa SEO web tổng thể là việc phân tích tối đa nhu cầu tìm kiếm các cụm từ khóa của người dùng về nghành nghề mà doanh nghiệp cung cấp. SEO tổng thể giúp tối ưu website theo cụm chủ đề dựa trên truy vấn của người dùng, từ đó Google sẽ hiểu được nội dung website chính xác nhất.

Các hình thức quảng cáo truyền thông như TV, radio, poster, bảng hiệu,…thực sự tốn rất nhiều chi phí và đôi khi cũng không có hiệu quả cao. Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ như hiện nay thì Internet Marketing đang trở thành xu thế được mọi người ưa chuộng. Để cập nhật xu hướng này, mỗi doanh nghiệp đều tạo riêng một hoặc nhiều website cho riêng họ để thể hiện thương hiệu của công ty.

Tuy nhiên, có bao nhiêu người biết đến sản phẩm, dịch vụ hay website công ty bạn chưa? Bạn muốn đánh bại đối thủ cạnh tranh, bạn muốn đưa thương hiệu của mình cũng như các sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng hay khi họ có nhu cầu tìm kiếm thông tin thì sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ hiển thị đầu tiên trên kết quả tìm kiếm? Tất cả những điều này bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng khi tìm đến dịch vụ SEO Overall

Ưu điểm của dịch vụ SEO uy tín chính là sự ổn định cao, giúp website của bạn giữ vững thứ hạng tìm kiếm và sẽ dần đẩy ranking lên cao trên SERPs.

dich-vu-seo-website-tong-the
Dịch vụ SEO tổng thể website

*Đây là lần đầu tiên bạn biết đến website hãy đọc qua bài viết

Các phương pháp SEO phổ biến

 1. Dịch vụ SEO từ khóa: hình thức được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng để đưa website lên top với từ khóa được xác định từ trước.
 2. Dịch vụ SEO địa điểm (local SEO, Google Maps, Google My Business,…): phương pháp đưa số điện thoại, địa chỉ, thời gian làm việc của doanh nghiệp lên top đầu Google.
 3. SEO hình ảnh: phương pháp phù hợp cho lĩnh vực thời trang, bán sản phẩm, thiết kế, thi công với mục đích đưa hình ảnh website của bạn lên top 1 tìm kiếm của Google
 4. Dịch vụ SEO video: phương pháp tối ưu video lên top trending của công cụ tìm kiếm trên Youtube

Quy trình dịch vụ SEO web tổng thể

 • Bước đầu: Phân tích từ khóa thông qua các công cụ như: Google Keyword Planner, SEMrush, công cụ phân tích từ khóa dài, từ khóa loại trừ,…
 • Bước hai: Chọn nội dung bài viết liên quan tới các từ khóa được chọn. Hơn nữa, dịch vụ SEO uy tín sẽ tư vấn cho bạn biết nên chọn những từ khóa nào bỏ vào trong bài viết, trang chủ, link để phù hợp nhu cầu người dùng.
 • Bước tiếp theo: Công ty SEO dựa theo mục đích SEO của khách hàng mà phân tích và lựa chọn kỹ thuật phân tích onpage để đặt content, internal link, meta title, meta description, URL,…
 • Sau đó tiến hành xây dựng các liên kết như đi site vệ tinh, backlinks,…
 • Khi đã xây dựng xong các liên kết thì dịch vụ SEO web tổng thể tiến hành xây dựng các social như Twitter, Facebook fanpage, Google Plus,…
 • Bước cuối: Đánh giá các dự đoán và chuẩn bị các công việc SEO tiếp theo.

Xem thêm:

quy-trinh-seo-tong-the-website
Quy trình SEO tổng thể Website

Lợi ích của dịch vụ SEO tổng thể mang lại cho doanh nghiệp

 • Nâng cao nhận diện thương hiệu của công ty bạn trên thị trường. Từ đó, hình ảnh doanh nghiệp của bạn dần được khẳng định trong mắt người tiêu dùng.
 • Chi phí đầu tư thấp và hiệu quả mang lại lâu dài hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thông khác.
 • Bạn sẽ tạo riêng cho mình nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào nếu website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa đánh đúng trọng tâm người dùng đang cần ở lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn.
 • Tạo ra nguồn thu nhập cao nếu bạn sử dụng SEO từ khóa để có được những từ khóa đứng top đầu Google. Vì trên các công cụ tìm kiếm có rất nhiều từ khóa được người dùng quan tâm và tìm kiếm, lượt tìm kiếm thông tin có thể lên đến hàng nghìn hay hàng triệu mỗi tháng.
 • Website của doanh nghiệp nào càng ứng dụng SEO càng sớm thì sẽ tạo ra được lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh, cụ thể là sẽ sớm sở hữu bộ từ khóa chiến lược trước đối thủ.
loi-ich-seo-tong-the-website
Những lợi ích mà SEO web tổng thể mang lại

SEO tổng thể và SEO từ khóa có gì khác nhau?

Dịch vụ SEO Overall sẽ phù hợp hơn khi bạn có một trang web kinh doanh đa dạng các sản phẩm dịch vụ để có được những hiệu quả toàn diện hơn so dịch vụ SEO từ khóa thông thường.
Còn với dịch vụ SEO từ khóa lại thích hợp với những dự án SEO nhỏ, từ khóa (keyword) có mức cạnh tranh thấp, trung bình thì chi phí bỏ ra không quá cao còn các từ khóa có độ hot và cạnh tranh cao thì lại phải bỏ ra chi phí nhiều hơn mà nhiều khi chưa chắc đã hiệu quả do đó bạn có thể xem xét dịch vụ SEO web tổng thể để tối ưu hiệu quả.

Dưới đây là 5 điểm khác biệt về SEO tổng thể và SEO từ khoá giúp bạn hiểu rõ hơn:

1 Sự khác nhau về số lượng từ khóa

SEO từ khóa chủ yếu tập trung vào các từ khóa nhất định và thường rất ít, chủ yếu là các từ khóa ngắn như giày dép, sách vở , xe máy…. Đây là những từ khóa thông dụng, có độ cạnh tranh rất cao và khách hàng sẽ không gõ những cụm từ như vậy khi họ cần tìm kiếm một sản phẩm chi tiết và cụ thể nào đó.

SEO tổng thể: Tập chung phân tích tối đa các nhu cầu tìm kiếm về cụm từ khóa của người dùng trong các nghành nghề mà doanh nghiệp cung cấp, xây dựng bộ từ khóa lên đến hàng trăm, hàng ngàn từ liên quan đến các sản phẩm đó, đặc biệt bao gồm cả từ khóa ngắn, từ khóa trung bình và từ khóa dài đánh đúng vào tâm lý khách hàng, giúp kích thích tối đa tỷ lệ chuyển đổi.

2. Sự khác nhau về nền tảng SEO

• SEO từ khóa: SEO từ khóa dựa trên tối ưu website và phụ thuộc nhiều vào hệ thống backlink. Vì vậy, sau khi đạt Top vẫn liên tục phải duy trì chất lượng các liên kết trỏ về nếu không muốn bị Google đánh sập vì spam.

• SEO web tổng thể: SEO tổng thể tập trung vào tối ưu nội dung trang đích, cốt lõi là không chỉ làm hài lòng thuật toán của Google mà còn hướng đến cung cấp nội dung thực sự hữu ích cho khách hàng.  Kết hợp với mạng xã hội để tăng uy tín, nâng thứ hạng website được nâng cao một cách bền vững.

Xem thêm: Những cách index bài viết SEO nhanh nhất

3. Sự Khác nhau về lượng khách hàng truy cập

• SEO web tổng thể: Với SEO tổng thể các truy cập website của bạn có thể cán mốc hàng chục nghìn view mỗi ngày và đem lại những hiệu quả cho marketing vô cùng to lớn. Nhưng điều đáng nói hơn cả ở đây đó là tất cả những truy cập đó đều đang tìm hiểu về lĩnh vực của bạn, là khách hàng tiềm năng của bạn.

• SEO từ khóa: Chỉ tập trung vào các từ khóa nên chỉ có một số lượng nhất định người tìm kiếm từ khóa đó truy cập website của bạn. Điều quan trọng là những khách hàng click vào các từ khóa đó chưa chắc đã nhắm đúng khách hàng mục tiêu (target market) mà doanh nghiệp bạn mong muốn.

4. Sự khác nhau về hướng xây dựng nội dung

SEO tổng thể có định hướng nội dung khác biệt với SEO từ khóa

• SEO tổng thể: Nếu website giống một cái cây thì mỗi đầu mục, mỗi bài viết trên trang web đó giống như các cành xum xuê. Nếu biết cách chăm bón vào gốc thì chắc chắn cây sẽ lên tươi tốt.

• SEO từ khóa: Chỉ tập trung viết nội dung chuẩn SEO cho một số lượng nhỏ bài viết trong khi nhiều nội dung khác lại không được quan tâm đầu tư đúng cách. Chính điều này sẽ khiến cho Website rất dễ bị tụt hạng.

5. Tính bền vững

SEO tổng thể có tính ổn định và bền vững hơn SEO từ khóa rất nhiều. Nếu một website được đẩy lên nhờ một vài từ khóa, những từ khóa có độ canh tranh hoặc rất cao, có khả năng sẽ bị đối thủ chơi xấu hoặc đánh bại bất cứ lúc nào, trong khi SEO tổng thể với một bộ từ khoá lớn thì việc một từ bị đánh rớt hạng do đối thủ cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ.

su-khac-nhau-giua-seo-tong-the-va-seo-tu-khoa
Sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

Sử dụng dịch vụ SEO web tổng thể bao lâu thì hiệu quả?

Tùy thuộc vào độ cạnh tranh của từ khóa mà thời gian SEO website top 1 google nhanh hay chậm. Bình thường độ dài của từ khóa càng ngắn thì độ cạnh tranh cao nhưng cũng có trường hợp từ khóa dài cũng có nhiều lượt tìm kiếm. Vì vậy, nhiều người làm SEO hiện nay không phụ thuộc quá nhiều vào độ dài từ khóa vì cái họ quan tâm là từ khóa nào sẽ nhắm trúng mục tiêu người dùng.

Trong khoảng từ 1-2 tuần, sau khi từ khóa được lên top, bạn sẽ kiểm nghiệm được hiệu quả nó mang lại. Vì đối với các công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì sẽ sử dụng các kỹ thuật SEO thân thiện với bộ máy tìm kiếm và website, dễ dàng tiếp cận với người dùng, nhất định không bao giờ sử dụng SEO black-hat trên website.

Hơn nữa, công ty dịch vụ SEO uy tín sẽ mang lại cho khách hàng những điều mà họ cần, tất nhiên là lâu dài, ổn định chứ không phải chỉ SEO để lên top tạm thời và đảm bảo giữ tiếng tăm cho các chuyên gia SEO.

dich-vu-seo-tong-the-website-mang-lai-hieu-qua-cao
Dịch vụ SEO tổng thể website mang lại hiệu quả cao

Chi phí đầu tư cho dịch vụ SEO tổng thể

Chi phí tốn kém để đẩy từ khóa lên top đầu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: website của bạn đã chuẩn SEO chưa? Tình trạng sức khỏe website của bạn có thực sự mạnh? Từ khóa mà bạn đánh có mức độ cạnh tranh cao không? Và còn rất nhiều yếu tố khác nữa để quyết định chi phí đầu tư. Tất cả những vấn đề này bạn sẽ được dịch vụ SEO Overall tư vấn và hỗ trợ báo giá dịch vụ SEO hcm với mức phí phù hợp.

Tại sao nên chọn dịch vụ SEO web tổng thể uy tín?

Với những gì dịch vụ SEO uy tín của www.SeoTenMien.com mang lại cho bạn chính là đội ngũ nhân viên chất lượng, chuyên nghiệp đảm bảo cho bạn những giải pháp SEO hiệu quả nhất cho website doanh nghiệp của bạn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Ngoài việc đẩy mạnh thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm thì dịch vụ SEO Overall website còn luôn cập nhật cho bạn những thuật toán mới nhất của SEO để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp, cho dù website của bạn đang ở bất kỳ tình trạng biến động nào đi chăng nữa.

seo-tong-the-web-seotenmien
SeoTenMien (STM) dịch vụ SEO tổng thể uy tín và chất lượng, nơi mà bạn có thể an tậm lựa chọn

SEO tổng thể 2022

Từ những khởi đầu hạn chế của Internet và quảng cáo trực tuyến, giờ đây chúng ta đã đứng ở kỷ nguyên mà Internet là một công cụ giao tiếp thiết yếu và quảng cáo trực tuyến được định giá hơn 400 tỷ đô la mỗi năm, nổi bật hơn cả ngành quảng cáo truyền hình. Đại dịch toàn cầu cũng là một bàn đạp để đẩy nhanh xu hướng này và thúc đẩy nhiều công ty kinh doanh trực tuyến hơn. Vì vậy, năm 2022 này chúng ta mong đợi gì từ SEO? Chúng ta nên hướng tới những xu hướng nào? Những thay đổi nào sẽ tác động đến ngách của chúng ta?

Thay đổi trực tiếp công cụ tìm kiếm

Như chúng ta luôn biết, SEO hoàn toàn phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google). Bất kỳ thay đổi nào đối với phương thức hoạt động, thuật toán và ưu tiên của Google sẽ có tác động trực tiếp, ở phạm vi rộng đối với SEO vào năm 2022. Những thay đổi này dẫn đến thiệt hại hàng tỷ đô la cho một số doanh nghiệp và cũng có thể dẫn đến lợi nhuận hàng tỷ đô la cho những doanh nghiệp khác. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải nhận thức được những thay đổi sắp tới và cách chuẩn bị tốt nhất cho chúng.

#1 Trải nghiệm trang [5/2021]

Kể từ tháng 5 năm 2021, trải nghiệm trang sẽ được Google đưa vào yếu tố xếp hạng trong SEO. Trải nghiệm trang đề cập đến trải nghiệm của khách truy cập khi họ tương tác với một trang web nào đó. Nó được xác định bởi nhiều thuộc tính từ tính thân thiện với thiết bị di động, duyệt web an toàn, HTTPS và các thuộc tính khác.

Những thứ này đã là những yếu tố xếp hạng trước đây, nhưng chúng sẽ được thể chế hóa nhiều hơn và hoạt động trong khuôn khổ chính “trải nghiệm trang”. Hơn nữa, Google đang giới thiệu Core Web Vitals như một phần của ‘trải nghiệm trang’.

Chúng được coi là các chỉ số lấy người dùng làm trung tâm nhằm xác định chất lượng của trải nghiệm người dùng. Các chỉ số này sẽ đo tốc độ tải (Largest Contentful Paint), tính tương tác (First Input Delay) và độ ổn định hình ảnh (Cumulative Layout Shift). Hai yếu tố đầu tiên đã thể hiện trong Core Web Vitals có vẻ khá rõ ràng, do đó chúng ta sẽ không đi sâu về nó ở đây.

Mục thứ ba có thể khiến một số người nhầm lẫn một tý. Sự ổn định về hình ảnh đề cập đến mức độ thay đổi của bố cục và các hoạt động xung quanh đó.

Ví dụ:Hãy tưởng tượng nếu một nút theo dõi chuột của bạn và di chuyển xung quanh bất cứ khi nào bạn dùng nó, thì đây là một trải nghiệm người dùng không tốt và biến này nhằm mục đích nắm bắt được điều này. Mục đích tự quảng cáo của việc thêm yếu tố xếp hạng trải nghiệm trang rõ ràng là để Google có thể trả về nội dung chất lượng cao hơn, hấp dẫn hơn cho người dùng của mình.

Xem xét các biến mà nó tính đến, một trang web có điểm trải nghiệm trang cao sẽ tải nhanh hơn, tương tác hơn, ổn định hơn, an toàn hơn, thân thiện với thiết bị di động hơn và nhiều thứ hơn nữa. Tất cả những điều này kết hợp lại thì trải nghiệm hoàn toàn “tuyệt vời”.

trai-nghiem-nguoi-dung-tren-website-giup-tang-thu-hang-seo-ten-mien
Việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên website trở thành 1 trong những yếu tố xếp hạng trong SEO

Đạt đủ điều kiện để lên Top mà không cần AMP  

Một mục đích khác của việc đưa trải nghiệm trang đưa vào yếu tố xếp hạng là làm cho nội dung không cần AMP mà vẫn đủ điều kiện xuất hiện ở Top dành cho điện thoại di động. Đây là một trong những cách chính mà các trang web “gặt” được traffic ở nền tảng thiết bị điện thoại di động, vì vậy đây có thể là một thay đổi đáng kể sẽ phá vỡ thứ hạng của nhiều trang web trên thiết bị di động. Thay đổi này cũng sẽ được triển khai vào tháng 5 năm 2021, khiến tháng 5 trở thành một tháng bận rộn đối với các chuyên gia SEO.

Việc chúng ta cần là phải luôn sẵn sàng cho tất cả những thay đổi này và dự đoán trước những gì mà thuật toán có thể mang lại, những dự đoán đều không chắc chắn nhưng nó sẽ khá có ích khi thay đổi diễn ra.

#2 Mobile-First: Ưu tiên Index trên thiết bị di động [3/2021]

Mobile-First Index chắc chắn không phải là điều mới mẻ gì, Google đã sử dụng nó trong hơn vài năm. Lần đầu tiên nó được giới thiệu như một câu trả lời cho vấn đề: Ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại của họ để tra cứu nội dung và duyệt mạng.

Vấn đề ở đây là phiên bản trang web dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn không phải lúc nào cũng khớp về nội dung và Google thường chỉ index cho một nền tảng (thông thường sẽ là phiên bản PC). Điều này tạo ra sự chênh lệch giữa thứ hạng trên thiết bị di động và nội dung trên các trang. Để giải quyết điều này Google đã quyết định triển khai index ưu tiên thiết bị di động.

Ưu tiên index trên thiết bị di động đề cập đến hoạt động lập chỉ mục phiên bản di động của trang web trước tiên trong cơ sở dữ liệu của Google thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn. Điều này sẽ đánh giá chính xác lượng nội dung trên các trang web di động và mức độ liên quan của chúng trước khi hiển thị kết quả.

Tuy nhiên, việc chuyển từ sơ đồ lập chỉ mục hoàn toàn ưu tiên cho PC sang lập chỉ mục hoàn toàn ưu tiên cho thiết bị di động sẽ là một bước tiến lớn, và đây là lý do tại sao Google đã mất nhiều năm triển khai thay đổi điều này.

Nó bắt đầu bằng cách cho phép các quản trị viên tùy chọn thay đổi lập chỉ mục trang web của họ thành ưu tiên thiết bị di động. Tiếp theo là đặt ưu tiên di động làm tùy chọn mặc định để thu thập dữ liệu các trang web mới. Bản cập nhật cuối cùng và mới nhất sẽ có vào tháng 3 năm 2021 khi Google bắt đầu đặt tính năng ưu tiên cho thiết bị di động làm tùy chọn mặc định cho tất cả các trang web.

Điều này có nghĩa là cách trang web của bạn được lập chỉ mục và nội dung được xem xét có thể thay đổi vào tháng 3. Thật khó để xác định trước mức độ ảnh hưởng của điều này, nhưng bạn nên chuẩn bị trước cho việc này. Rất may, Google đã xuất bản một hướng dẫn cơ bản để đảm bảo quá trình chuyển đổi sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động diễn ra suôn sẻ trên trang web:

 • Đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn hiển thị với trình thu thập thông tin và bot của Google.
 • Đảm bảo bạn điền vào tất cả các thẻ meta có liên quan trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn phiên bản của các trang đích.
 • Đảm bảo rằng trang web trên điện thoại di động của bạn tải nhanh chóng.
 • Đảm bảo rằng không chặn bất kỳ URL nào có liên quan dành riêng cho thiết bị di động trong tệp robots.txt.
 • Mặc dù khó đảm bảo nội dung giống hệt nhau, nhưng bạn nên cố gắng có ít nhất nội dung chính giống hệt nhau trên cả hai phiên bản.
 • Kiểm tra thẻ alt của cả hình ảnh và video.
seo-tong-the-website-2023-mobile-first
Xu hướng SEO nổi bật trong năm 2022

Xu hướng Doanh nghiệp SEO tổng thể 2022

Những xu hướng nổi bật về SEO web tổng thể cho doanh nghiệp qua nghiên cứu của Seo Tên Miền.

# 1 Tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên nổi bật 

Tìm kiếm bằng giọng nói hầu như không xuất hiện ở 5 năm trước. Tuy nhiên, sự phát triển và phổ biến của Alexa, Trợ lý Google và vô số trợ lý giọng nói khác trong vài năm qua đã làm phổ biến tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Theo dữ liệu, doanh thu từ tìm kiếm bằng giọng nói sẽ tăng gấp 4 lần từ năm 2017 đến năm 2021 từ chỉ 2 tỷ lên 40 tỷ đô la.

Sự bùng nổ về mức độ phổ biến này mang đến những cơ hội và thách thức đối với các phương pháp SEO truyền thống. Ví dụ, trong tìm kiếm bằng giọng nói, việc có được vị trí đầu tiên quan trọng hơn nhiều so với tìm kiếm văn bản truyền thống. Đó là lý do tại sao bạn cần các cách tiếp cận khác nhau để tận dụng tối đa lĩnh vực SEO khá “hot” này.

seo-tong-the-cho-website-tim-kiem-bang-giong-noi
Tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên nổi bật

#2 Feature snippets và microdata

Google đang cố gắng giới thiệu ngày càng nhiều Feature snippets trên trang chủ của mình. Chúng bao gồm từ công thức nấu ăn đến tin tức và hướng dẫn. Những đoạn trích này nhằm mục đích giúp người dùng tìm kiếm nhanh hơn và giữ lưu lượng truy cập trên trang web của Google. Tuy nhiên, nó có lợi cho các trang web khi triển khai nó vì bạn có cơ hội được quảng bá, điều này sẽ thúc đẩy rất nhiều traffic vào trang web của bạn.

Tất nhiên, không phải lúc nào cũng nổi bật có nghĩa là bạn sẽ thấy traffic tăng theo cấp số nhân, nhưng dữ liệu từ Ahrefs cho thấy điều đó rất quan trọng! Trung bình, nổi bật có nghĩa là trung bình CTR nhận được khoảng 8,6% trong khi ‘kết quả tự nhiên’ hàng đầu nhận được 19,6% lưu lượng truy cập.

Điều này cực kỳ ấn tượng và cho thấy rằng đoạn mã nổi bật đánh cắp một lượng nhấp chuột đáng kể từ vị trí Top, sẽ nhận được khoảng 26% CTR trong SERP nếu không có Feature snippets. Mặc dù vậy, bạn phải cẩn thận về cách Google tính toán cho việc này. Bạn nên theo dõi xếp hạng của mình và điều chỉnh lại đoạn mã và tối ưu hóa đoạn mã để có nhiều nhấp chuột hơn.

Xem thêm: Thẻ Hreflang là gì?

dich-vu-seo-tong-the-website-features
Feature snippets và microdata

#3 Nội dung phi văn bản 

Khi bước sang năm sau, chúng ta sẽ thấy Internet bão hòa với các blog và trang đích. Và ngày càng khó xếp hạng cho các từ khóa đáng chú ý có traffic tốt. Đó là lý do tại sao nhiều đại lý SEO đang cố gắng mở rộng phạm vi tiếp cận của họ bằng cách đa dạng hóa loại nội dung mà họ xuất bản. Infographics là một trong những cách dễ dàng để tạo ra sự tương tác và xếp hạng cao hơn.

Mặc dù, thậm chí chúng đã được sử dụng quá mức trong những năm gần đây. Một điều hứa hẹn hơn nhiều cho năm 2022 dường như là video. Chúng có thể được tải lên Youtube dưới dạng nội dung độc lập hoặc được nhúng vào trang web. Nó sẽ giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ lượt xem trên Youtube, công cụ này có vẻ ít bão hòa hơn so với công cụ tìm kiếm truyền thống của Google hiện tại. Điều này không có nghĩa là nó kém quan trọng hơn. YouTube tạo ra 15 tỷ đô la cho Google mỗi năm. Đó là một nền tảng bạn không thể bỏ qua.

Cũng cần nhắc lại rằng có những đoạn video cụ thể trên SERP mà bạn chỉ có thể xếp hạng thông qua nội dung video và những đoạn video này thực sự nổi bật trên các truy vấn tìm kiếm bắt đầu bằng “cách thực hiện”, yêu cầu hướng dẫn và các hình thức giáo dục khác. Đó là những bất động sản chính mà bạn có thể xếp hạng với một video được sản xuất hợp lý.

4-dinh-dang-noi-dung-cho-seo-tong-the-website
Audio, Video, Image được gọi là nội dung phi văn bản

#4 UX SEO

Những ngày mà SEO chỉ dùng về thẻ meta và thẻ tiêu đề đã qua từ lâu. Ngày nay, SEO là một chủ đề phức tạp, kết hợp chuyên môn từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ tiếp thị đến kỹ thuật phần mềm và viết sáng tạo để đạt được kết quả tốt nhất. Một xu hướng gần đây trong SEO ngày càng có nhiều luồng là UX SEO framework.

UX SEO đề cập đến việc thực hành tối ưu hóa trải nghiệm người dùng của một trang web để đạt được tỷ lệ chuyển đổi và mức độ tương tác tốt hơn. Điều quan trọng không chỉ là trang web của bạn có được khách truy cập thường xuyên mà còn quan trọng không kém là đảm bảo rằng những khách truy cập này tương tác với trang web của bạn.

Câu chuyện thành công của việc thiết kế lại UX gần như vô hạn, chẳng hạn như ESPN phát hiện ra rằng chỉ cần thiết kế lại trang chủ đã tăng doanh thu của họ lên 35%. Không có lý do gì khiến tối ưu hóa UX không thể là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của bạn và UX SEO cung cấp cho bạn một khuôn khổ để đạt được điều này.

ket-hop-seo-tong-the-va-ux-mang-lai-hieu-qua-ca
Sự kết hợp giữ SEO và UX đem lại hiệu quả cao

Một vài lưu ý cần biết khi áp dụng phương pháp SEO web tổng thể

Không phải doanh nghiệp nào cũng áp dụng SEO tổng thể đúng cách. Vì vậy, bạn hãy note lại một số lưu ý dưới đây để giúp cho website trở nên hiệu quả và gia tăng thứ hàng.

 • Đầu tiên, chúng ta cần đặt ra các mục tiêu đủ lớn và dài hạn
 • Đặc biệt lưu ý và chỉnh chu trong từng bước thực hiện ngay từ lúc bắt đầu
 • Phân tích đối thủ và cập nhật thường xuyên các thay của đổi thị trường
 • Luôn xây dựng một đội ngủ nhân sự có kiến thức chuyên môn vững, kinh nghiệm và kỹ năng dày dặn.

Tóm lại 

Mỗi năm, Google giới thiệu hơn 3600 thay đổi nhỏ cho thuật toán của họ và các xu hướng xuất hiện trong lĩnh vực đầy biến động này mà không ai có thể dự đoán được. Bạn cần liên tục cập nhật tin tức để dẫn đầu trò chơi SEO của mình, đọc một bài báo về các xu hướng trong năm sắp tới là chưa đủ. Tuy nhiên, Seo Tên Miền đã cố gắng làm cho bài viết này toàn diện nhất có thể và bạn nên chuẩn bị cho những thách thức phía trước nếu bạn chú ý đến tất cả các xu hướng mà tôi đã nêu ở đây.

Chọn dịch vụ SEO tổng thể Website an toàn và uy tín

SeoTenMien là công ty SEO an toàn và uy tín mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Chúng tôi gồm các chuyên gia SEO, content chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện thành công nhiều dự án với các doanh nghiệp như: Momo, SeoTop1.online, Vietnamworks, HoangHaMobile, Shopee …

Lợi ích của SEO tổng thể là gì?

Trong cuộc sống bận rộn, hối hả như hiện nay, mọi người ai cũng lo tất bật kiếm tiền nên đôi khi không có thời gian tra cứu hay tìm kiếm thông tin sản phẩm truyền thống như ngày xưa là đến tận cửa hàng trực tiếp xem hàng. Chính vì thế mà nhu cầu tìm kiếm online các sản phẩm, dịch vụ ngày càng tăng và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Điều đó cũng đã khẳng định dịch vụ SEO web tổng thể sẽ đem lại cho bạn một chiến dịch kinh doanh và tiếp thị hiệu quả và lâu dài trong tương lai. SEO web tổng thể giúp cao nhận diện thương hiệu của công ty bạn trên thị trường. Từ đó, hình ảnh doanh nghiệp của bạn dần được khẳng định trong mắt người tiêu dùng.

Quy trình SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể bao gồm 6 quy trình:
1. Nghiên cứu keyword và đối thủ
2. Tối ưu cấu trúc website
3. Tối ưu On-site SEO
4. Xây dựng liên kết
5. Tiếp tục tối ưu
6. Phân tích đo lường bổ sung

Bạn đang quan tâm đến việc SEO tăng traffic và thứ hạng từ khóa cho website? Liên hệ với công ty SEO chuyên nghiệp SEO TÊN MIỀN ngay để nhận được báo giá SEO và hỗ trợ đầy đủ nhất.

>>>>> Dịch vụ SEO uy tín >>>>>

5/5 - (6 bình chọn)

2 bình luận tại bài viết: “SEO tổng thể là gì? Lợi ích SEO web tổng thể mang lại cho doanh nghiệp

Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của bạn nhé ^_^

Bài viết về SEO rất chi tiết và chất lượng.
Tôi đã học được nhiều kỹ thuật SEO mới từ bài viết này.
Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức quý báu về SEO.
Bài viết giúp tôi hiểu rõ hơn về cách thức tối ưu SEO.
Cảm ơn bạn vì những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.
Nội dung SEO rất hữu ích cho công việc của tôi.
Tôi đã áp dụng các chiến lược SEO từ bài viết và thấy hiệu quả.
Bài viết giúp tôi phát triển kỹ năng SEO của mình.
Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích này.
Bài viết SEO thực sự có giá trị và hữu ích.
Tôi đã học được cách làm SEO hiệu quả từ bài viết.
Cảm ơn bạn đã chia sẻ những chiến lược SEO.
Nội dung bài viết giúp tôi mở rộng kiến thức về SEO.
Bài viết thú vị và hữu ích cho công việc của tôi.
Cảm ơn bạn vì những gợi ý và kinh nghiệm trong SEO.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *