iOS 17 có gì mới? iPhone nào được cập nhật lên iOS 17?

ios-17-khi-nao-ra-mat-ios-17-seotenmien

Sau một thời gian ra mắt iOS 16 ở sự kiện WWDC 2022, thì vào ngày 6/6 vừa qua Apple đã chính thức giới thiệu iOS 17 mở đầu cho năm 2023. Phiên bản hệ điều hành mới này sẽ đem đến những trải nghiệm hoàn thiện tốt hơn cho người dùng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem iOS 17 liệu có gì mới, có nên cập nhật không nhé.

Danh sách iPhone được cập nhật lên iOS 17

Bản cập nhật mới nhất iOS 17 đã chính thức được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2023 vào ngày 6/6 vừa qua. Ở bản điều hành mới này sẽ có khá nhiều sự thay đổi đầy hứa hẹn, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến người dùng. Danh sách các thiết bị được dự đoán có thể cập nhật hệ điều hành mới bao gồm:

 • iPhone XR, XS, XS Max.
 • iPhone 11 series.
 • iPhone 12 series.
 • iPhone 13 series.
 • iPhone 14 series.
 • iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max
 • iPhone SE 2022.

Theo như danh sách tổng hợp ở phía trên thì 3 mẫu iPhone 8, 8Plus và iPhone X đã không xuất hiện, đồng nghĩa với việc 3 dòng máy này sẽ không được hỗ trợ cập nhật iOS 17 năm nay.

danh-sach-san-pham-nang-cap-len-ios-17-ios-17-seotenmien
Danh sách iPhone được cập nhật lên iOS 17

iOS 17 khi nào ra mắt?

Thương hiệu Apple đã chính thức giới thiệu bản cập nhật iOS mới nhất của mình tại sự kiện WWDC vào ngày 6 tháng 6 vừa qua với nhiều nâng cấp đầy ấn tượng. Sau đó thì hệ điều hành mới này sẽ được dần cải thiện, thêm các tính năng mới và sẽ được công bố chính thức vào tháng 9 cùng với dòng iPhone series mới nhất.

Nếu không có bất kỳ thay đổi gì, thì có thể iOS 17 sẽ được chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2023 cùng với dòng iPhone 15 mới nhất. Hệ điều hành mới này đã được rất nhiều iFan đặt kỳ vọng, mong chờ trong suốt thời gian vừa qua.

Nếu như không có gì thay đổi, như mọi năm thì Apple sẽ chính thức tung ra bản Beta đầu tiên ngay sau khi đã kết thúc sự kiện để những nhà phát triển có thể trải nghiệm trước. Bắt đầu từ tháng 4.2023 thì Apple đã thực hiện tính phí 99 USD một năm cho giấy phép phát triển khi tải xuống bản iOS developer beta.

ios-17-khi-nao-ra-mat-ios-17-seotenmien
Thời điểm ra mắt hệ điều hành iOS 17

iOS 17 có gì mới?

Hệ điều hành iOS được sử dụng dành riêng cho sản phẩm điện thoại iPhone, iPod của nhà Táo. Đến thời điểm hiện tại thì đã có đến 15 iOS lớn, đây là hệ điều hành được đánh giá là có độ ổn định bật nhất hiện nay trên thị trường thiết bị di động. Những năm gần đây thì iOS đã được tập trung phát triển thêm rất nhiều tính năng mới, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng và tăng tính bảo mật thiết bị. Hãy cùng nhau điểm qua một số thông tin đầy mới mẻ của iOS 17 dưới đây nhé.

ios-17-có-gi-moi-ios-17-seotenmien
Những tính năng mới trên iOS 17

Tính năng AirDrop được nâng cấp – Chạm để gửi “NameDrop”

Hình ảnh 2 chiếc điện thoại chạm vào nhau là sẽ hiện thông tin người dùng để trao đổi chắc hẳn bạn đã không ít lần nhìn thấy phải không. Trước đây để thực hiện được thao tác này, mọi người thường sẽ sử dụng thẻ từ hoặc một ứng dụng thứ 3 hỗ trợ mới thực hiện được.

Nhưng chính thức với iOS 17 năm nay các iFan sẽ có thể sử dụng AirDrop để trao đổi số với một người khác thông qua tính năng mới với tên gọi là NameDrop. Với tính năng này người dùng chỉ cần đưa điện thoại lại gần nhau, mọi thông tin liên hệ của bạn và đối phương sẽ được trao đổi với nhau.

Bạn có thể gửi hình ảnh, file âm thanh thông qua AirDrop bằng cách đặt 2 thiết bị ở cạnh nhau, làm tăng tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng hơn nhiều so với AirDrop trước đây. Nếu như trao đổi các tệp lớn thì bạn vẫn có thể di chuyển ra xa mà việc chia sẻ vẫn tiếp tục thông qua mạng internet.

name-drop-ios-17-seotenmien
Tính năng NameDrop

StandBy – Biến iPhone thành màn hình thông minh

Nhà Táo đã tiếp tục nâng cấp mở rộng thêm tính năng cho chiếc màn hình Always on Display trên dòng 14 Pro, Pro Max của mình và đây cũng có thể là mở rộng cho dòng 15 Pro Series sắp tới. Với tính năng mới có tên gọi là StandBy trên iOS 17, màn hình của iPhone sẽ có thể biến thành một chiếc đồng hồ điện tử được đặt nằm ngang, hiển thị các thông tin cần thiết như là thời tiết, widgets, thời gian,…

Khi sạc máy vào ban đêm thì tính năng mới này sẽ biến màn hình iPhone chuyển thành một tông màu đỏ để thích ứng được với ánh sáng yêu, không gây hại đến mắt của người dùng. Tính năng này sẽ có thể ghi nhớ được các chế độ xem ưu tiên tại mỗi địa điểm mà người dùng sử dụng kết nối sạc.

standby-ios-17-seotenmien
Biến iPhone thành màn hình thông minh

Live Voicemail – Thư thoại trực tiếp

Hiện nay ở những quốc gia có hỗ trợ Voicemail – Hộp thư thoại, thì khi có cuộc gọi đến, người dùng sẽ không phải bắt máy khi không biết danh tính số đang gọi tới. Thay vào đó thì với tính năng mới Live Voicemail thì iPhone của bạn sẽ tự động hiển thị văn bản đang được chuyển tiếp trực tiếp từ đầu dây đang gọi bên kia.

Vì vậy bạn sẽ có thể biết thêm thông tin xem mình có nên bắt máy nói chuyện với đối phương hay không. Đối với các cuộc gọi đã được xác định là thư ra từ phía nhà mạng thì nó sẽ không được hiển thị dạng Thư thoại trực tiếp, mà sẽ bị từ chối ngay tức khắc.

live-voicemail-ios-17-seotenmien
Tính năng Thư thoại trực tiếp

Tính năng khoảng cách màn hình bảo vệ sức khỏe

Trên bản cập nhật iOS 17 sẽ có tính năng khoảng cách màn hình khá thú vị. Người dùng sẽ dùng camera Truedepth trên thiết bị, di chuyển máy ra xa hơn nếu đang nhìn vào máy với khoảng cách 12inch khi sử dụng lâu. Với tính năng này sẽ giúp người dùng bảo vệ được sức khỏe khi sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian dài.

khoang-cach-man-hinh-ios-17-seotenmien
Tính năng khoảng cách màn hình bảo vệ sức khỏe

Contact Posters – Áp phích liên hệ

Trên bản cập nhật mới nhất iOS 17 thì người dùng sẽ có thể tùy biến phong cách hiển thị của từng liên hệ được lưu trong danh bạ của mình. Tùy chỉnh đa dạng với hình ảnh, emoji, font chữ,…, những áp phích này sẽ được hiển thị khi số liên lạc đó gọi đến. Người dùng cũng có thể chủ động chia sẻ áp phích liên hệ của mình với người khác một cách nhanh chóng thông qua tính năng NameDrop đã được giới thiệu ở trên.

contacts-poster-ios-17-seotenmien
Tính năng Contact Posters – Áp phích liên hệ

Cải tiến FaceTime

Một tính năng mới về FaceTime khá thú vị trên iOS 17 năm nay chính là khi bạn gọi cho một ai đó, nhưng họ lại không nhấc máy. Thì lúc này bạn sẽ có thể để lại lời nhắn dạng âm thanh hoặc video gửi đến họ. Để cuộc trò chuyện Facetime trở nên sinh động hơn thì trên bản cập nhật mới các hiệu ứng biểu cảm mới đầy thú vị như tia laze, mưa, trái tim,…

Những dạng hiệu ứng này sẽ tự động kích hoạt khi phát hiện người dùng sử dụng cử chỉ bằng tay mà không cần phải bấm chọn thủ công như trước. Ngoài ra thì tính năng FaceTime mới lần này cũng đã hỗ trợ người dùng có thể gọi video call trực tiếp trên màn hình TV nếu bạn đang sử dụng Apple TV một cách tiện lợi.

face-time-ios-17-seotenmien
FaceTime nâng cấp

Ứng dụng Nhật Ký

Ứng dụng nhật ký sẽ giúp người dùng có thể ghi lại được toàn bộ các hoạt động thường ngày của mình một cách tiện lợi. Thiết bị iPhone sẽ có thể gợi ý cho người dùng tạo ra được những bài viết mới dựa vào hình ảnh, nhật ký tập thể thao, âm nhạc, vị trí di chuyển,… Đương nhiên thì ứng dụng này sẽ có những biện pháp khoá bảo mật để bảo vệ thật tốt các dữ liệu hoạt động riêng tư của bạn.

ung-dung-nhat-ky-ios-17-seotenmien
Ứng dụng nhật ký

Check-in – Xác nhận vị trí

Tính năng Check in sẽ rất hữu ích cho một nhóm bạn, gia đình, hội nhóm khi đi du lịch, khám phá xa. Khi sử dụng tính năng này thì các thành viên trong nhóm sẽ được thông báo về vị trí mà bạn đang ở. Trong trường trường bạn chưa đến địa điểm hẹn hoặc đi lạc, thì người thân, bạn bè trong nhóm sẽ nhận được thông tin vị trí hiện tại, thời lượng pin, trạng thái dịch vị di động trên máy của bạn.

check-in-ios-17-seotenmien
Tính năng check in xác định vị trí nhanh chóng

Rút gọn câu lệnh Siri

Trên bản cập nhật mới này thì trợ lý ảo Siri cũng đã được cải thiện, người dùng chỉ cần thực hiện câu lệnh Siri ngắn gọn thay vì là Hey Siri như trước đây. Bạn sẽ có thể ra câu lệnh trực tiếp mà không cần phải thực hiện gọi Siri lại, điều này sẽ giúp người dùng thao tác nhanh chóng hơn.

rut-gon-cau-lenh-siri-ios-17-seotenmien
Câu lệnh Siri được rút gọn

Bàn phím thông minh hơn

Với iOS 17 thì tính năng tự sửa lỗi – Autocorrect ở trên bàn phím điện thoại sẽ được cải tiến thông minh hơn. Người dùng sẽ có thể tránh được tình trạng mà tính năng này can thiệp vào câu từ đưa ra các gợi ý sai, không theo ý muốn của bạn chỉ với nút xóa nhanh chóng.

ban-phim-thong-minh-ios-17-seotenmien
Nâng cấp bàn phím thông mình hơn

Các tính năng mới khác của iOS 17

Ngoài các tính năng nổi bật được giới thiệu ở trên, thì iOS 17 còn được trang bị thêm rất nhiều tính năng hấp dẫn khác như:

 • Safari đã được cải tiến tăng thêm khả năng bảo vệ với tính năng Duyệt Riêng Tư. Ở chế độ này thì người dùng sẽ có thể khóa khi không sử dụng, đồng thời có thể duy trì trạng thái mở các tab ngay cả khi không ở gần thiết bị.
 • Người dùng sẽ có thể chia sẻ mật khẩu cho một nhóm các liên hệ mà mình tin tưởng. Mọi người trong nhóm sẽ có thể thêm, sửa mật khẩu để nó luôn được cập nhật mới.
 • Bổ sung thêm ứng dụng bản đồ ngoại tuyến.
 • Người dùng sẽ có thể chia sẻ ở dạng AirTag cho tối đa là 5 người, để bạn bè, gia đình có thể theo dõi được thiết bị của bạn trong ứng dụng Tìm.
 • Với tính năng Collaborative Playlist sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng nghe nhạc với bạn bè tiện lợi hơn. Với tính năng SharePlay trên xe ô tô sẽ giúp cho người đi cùng dễ dàng đóng góp thêm bài hát mới vào danh sách phát của bạn.
cac-tinh-nang-moi-ios-17-seotenmien
Những tính năng mới khác của iOS 17

iOS 17 có thể không như kỳ vọng

Vào năm 2020 iOS 14 đã được công bố, năm 2022 đã có iOS 16 được ra mắt, đây được xem là 2 bản cập nhật lớn nhất mang đến tiện ích mới mẻ đã được Apple thiết kế lại. Chúng dành cho các màn hình chính, thư viện ứng dụng iPhone mới và tính năng cập nhật gốc như Maps, Safari và màn hình khoá đều được thiết kế lại. Theo nguồn thông tin Gizchina thì iPhone 15 sắp ra mắt với hệ điều hành mới sẽ không có quà nhiều sự thay đổi bất ngờ. Về mặt hiệu năng sẽ có thể không có bất kỳ sự thay đổi nào bất ngờ.

ios-17-co-the-khong-nhu-cap-nhat-ios-17-seotenmien
iOS 17 có thể không như kỳ vọng

Bản cập nhật iOS 17 cũng bao gồm các cải tiến và phần sửa lỗi

Mặc dù đã có rất nhiều thông tin rò rỉ cho rằng iOS 17 sẽ đem đến những thay đổi lớn cho ứng dụng Message và AA/VR mới. Một số báo cáo cho rằng các kỹ sư của Apple đã tập trung khá nhiều vào việc phát triển ra dòng kính thực tế ảo Reality Pro và hệ điều hành đi kèm theo nó là xrOS.

Điều đáng chú ý hơn là mặc dù iOS 16 đã được giới thiệu với một loạt tính năng mới, nhưng bản cập nhật này thì lại gặp phải các vấn đề về độ ổn định, đi kèm nhiều lỗi phát sinh. Chính vì vậy có thể ở hệ điều hành mới năm nay, nhà Táo sẽ tập trung vào việc cải thiện sự ổn định.

cac-cai-tien-va-cap-nhat-ios-17-seotenmien
Bản cập nhật iOS 17 cũng bao gồm các cải tiến và phần sửa lỗi

Có nên cập nhật iOS 17 không?

Hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời xem liệu có nên cập nhật iOS 17 hay không dưới đây nhé.

Lý do nên cập nhật iOS 17

Nếu như bạn là một iFan có đam mê trải nghiệm những điều mới mẻ của các hệ điều hành mới của nhà Táo. Thì việc cập nhật lên iOS 17 chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

ly-do-nen-cap-nhat-ios-17-seotenmien
Lý do nên cập nhật iOS 17

Lý do không nên cập nhật iOS 17

Còn nếu bạn đang sở hữu các dòng máy đã có tuổi như điện thoại iPhone XR, XS, XS Max thì nên cân nhắc thật kỹ hoặc hãy chờ phiên bản iOS 17 hoàn thiện hơn sau một thời gian ra mắt thì hãy cập nhật nhé. Các hệ điều hành mới của Apple khi ra mắt thường sẽ xuất hiện một số lỗi khác nhau, từng dòng thiết bị sẽ có thể xuất hiện các lỗi khác nhau.

Nếu bạn là người không có đam mê trải nghiệm những tính năng mới thì có thể chờ để xem đánh giá nhận xét từ các kênh công nghệ một thời gian rồi hãy cập nhật cũng không muộn.

ly-do-khong-nen-cap-nhat-ios-17-seotenmien
Lý do không nên cập nhật iOS 17

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 17 Beta để trải nghiệm trước

Nếu muốn cài đặt bản iOS 17 Beta miễn phí để dùng được trước các tính năng mới thì chúng ta cần đảm bảo iPhone đã được cập nhật tới ít nhất là iOS 16.4. Khi đã đủ tiêu chuẩn rồi thì mọi người hãy thực hiện như các bước làm ở bên dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào tại đây để vào được website bằng iPhone > Đăng nhập với tài khoản Apple ID của bạn để có thể đăng ký chương trình phần mềm beta và nhận được bản trải nghiệm beta sớm mới nhất hiện tại.

Bước 2: Đọc thật kỹ hướng dẫn > Nhấn chọn nút Submit (Gửi) để download về máy bạn trực tiếp tệp cấu hình.

1-audit-ios-17-seotenmien
Đăng nhập Apple ID > Tích xác nhận > Submit

Bước 3: Tiếp đến, chúng ta truy cập vào mục Cài đặt chung > Nhấn chọn Cập nhật phần mềm > Bấm vào bản cập nhật beta > Bấm phần iOS 17 Developer Beta > Cài đặt file như các lần cập nhật hệ điều hành bình thường là xong.

2-audit-ios-17-seotenmien
Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Cài đặt

Nếu như các bạn không thấy được bản beta xuất hiện, chúng ta cần khởi động lại điện thoại hoặc đăng nhập lại vào tài khoản Apple ID của mình thêm 1 lần nữa là được.

Tổng hợp những lỗi hay gặp trên iOS 17 và tất tần tật cách sửa nhanh chóng

Bên dưới đây là tổng hợp các lỗi mà người dùng thường gặp khi trải nghiệm hệ điều hành iOS 17 của Apple. Cùng với đó là những cách khắc phục trong 1 nốt nhạc mà mình muốn gửi tới cho các bạn.

iOS 17 lỗi SIM

Biểu hiện: iPhone xảy ra tình trạng không thể nhận được SIM dù đã gắn vào khi cập nhật lên bản iOS 17. Vì thế, điện thoại sẽ không có sóng cũng như không thể dùng được dữ liệu di động.

Các mẹo để khắc phục:

Cách 1: Restart lại điện thoại iPhone

Cách 2: Bật, tắt chế độ máy bay thiết bị

Cách 3: Tháo SIM ra khỏi máy rồi gắn lại vị trí cũ

3-audit-ios-17-seotenmien
Lỗi không nhận SIM

iOS 17 gặp lỗi về pin

Biểu hiện: Điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS 17 xảy ra vấn đề hao pin quá nhiều, sạc pin bị lỗi và nhiệt độ quá nóng trong lúc trải nghiệm.

Các mẹo để khắc phục:

Cách 1: Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Cách 2: Làm sạch lại cổng cắm sạc

Cách 3: Restart lại iPhone của bạn

4-audit-ios-17-seotenmien
Lỗi về pin và sạc

Lỗi App Store trên iOS 17

Biểu hiện: Không thể tải được ứng dụng từ App Store trên iOS 17 hoặc vào App Store nhưng bị giật, lag hoặc văng ra khỏi phần mềm.

Các mẹo để khắc phục:

Cách 1: Check lại kết nối mạng của bạn

Cách 2: Đăng xuất rồi đăng nhập vào Apple ID trở lại

Cách 3: Sử dụng dữ liệu di động để vào internet

Cách 4: Restart lại iPhone

5-audit-ios-17-seotenmien
Không tải được ứng dụng từ App Store

iOS 17 gặp lỗi văng ứng dụng khi đang dùng

Biểu hiện: Khi đang ở trong ứng dụng bất kỳ và đang trải nghiệm mà lại bị văng ra màn hình chính đột ngột.

Các mẹo để khắc phục:

Cách 1: Tắt ứng dụng đó đi rồi mở lại: Để thực hiện, bạn hãy vuốt tay từ bên dưới màn hình lên để mở cửa sổ đa nhiệm > Vuốt ứng dụng mà mình cần tắt lên phía trên > Mở lại ứng dụng đó như lúc đầu.

Cách 2: Restart lại máy iPhone của bạn.

Cách 3: Gỡ ứng dụng ra khỏi thiết bị và cài đặt lại.

Cách 4: Cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất: Cách làm là bạn mở App Store lên > Nhấn chọn vào biểu tượng Hồ sơ được đặt tại góc trên bên phải của màn hình > Cập nhật ứng dụng đang bị lỗi trên iPhone.

Nếu mọi người đã thử thực hiện toàn bộ những cách mà mình đã chỉ dẫn ở phía trên mà lỗi vẫn còn thì đừng quá nóng vội. Chúng ta có thể chờ một thời gian nữa để Apple tung ra bản cập nhật hệ điều hành iOS mới và đương nhiên là họ sẽ tự động sửa những lỗi tồn đọng.

Bạn đang quan tâm đến việc SEO tăng traffic và thứ hạng từ khóa cho website? Liên hệ với công ty SEO chuyên nghiệp SEO TÊN MIỀN ngay để nhận được báo giá SEO và hỗ trợ đầy đủ nhất.

>>>>> Dịch vụ SEO uy tín >>>>>

5/5 - (25 bình chọn)

2 bình luận tại bài viết: “iOS 17 có gì mới? iPhone nào được cập nhật lên iOS 17?

Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của bạn nhé ^_^

Bài viết về SEO rất chi tiết và chất lượng.
Tôi đã học được nhiều kỹ thuật SEO mới từ bài viết này.
Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức quý báu về SEO.
Bài viết giúp tôi hiểu rõ hơn về cách thức tối ưu SEO.
Cảm ơn bạn vì những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.
Nội dung SEO rất hữu ích cho công việc của tôi.
Tôi đã áp dụng các chiến lược SEO từ bài viết và thấy hiệu quả.
Bài viết giúp tôi phát triển kỹ năng SEO của mình.
Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích này.
Bài viết SEO thực sự có giá trị và hữu ích.
Tôi đã học được cách làm SEO hiệu quả từ bài viết.
Cảm ơn bạn đã chia sẻ những chiến lược SEO.
Nội dung bài viết giúp tôi mở rộng kiến thức về SEO.
Bài viết thú vị và hữu ích cho công việc của tôi.
Cảm ơn bạn vì những gợi ý và kinh nghiệm trong SEO.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *